VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ DỰ PHÒNG

Trang chủ | Viện Pasteur | Giới thiệu | Bản đồ | Góp ý |
Liên kết website
 • Doitac01
 • Doitac02
 • Doitac03
 • Doitac04
Báo điện tử
 • Bao Ha Noi Moi
 • Bao Lao Dong
 • Bao Nhan Dan
 • Bao Tien Phong
 • Bao Tuoi Tre
 • Bao VN Express
 • Bao Dan Tri
Thời tiết Thời tiết
Hiberix

Hiberix

Phòng các bệnh do Hib
Giá : Liên hệ


GlaxoSmithKline
bột pha tiêm 10 mcg/liều : lọ 1 liều + dung môi đóng trong bơmtiêm

THÀNH PHẦN

cho 1 liều

Vỏ polysaccharid đã tinh chế của Haemophilus influenzae B

10 mcg

TÍNH CHẤT

Hiberix là một vaccin đông khô chứa vỏ polysaccharidpolyribosyl-ribitol-phosphat (PRP) đã tinh chế của Hib, vỏ này được liên kết bằngnối hóa trị với biến độc tố uốn ván.

Polysaccharid của Hib được bào chế từ chủng Hib 20.752. Saukhi được hoạt hóa bởi cyano bromur và tạo dẫn xuất với một adipique hydrazid,chất này được kết hợp với biến độc tố uốn ván qua phản ứng ngưng tụ vớicarbodiimid. Sau khi tinh chế, phức hợp này được đông khô với sự hiện diện củachất ổn định là lactose.

Hiberix đáp ứng những yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới đốivới việc sản xuất sinh phẩm và vaccin liên hợp kháng Hib.

Mỗi liều vaccin đơn chứa 10 mcg vỏ polysaccharid đãtinh chế được nối hóa trị với khoảng 30 mcg biến độc tố uốn ván.

Đặc tính dược lý học :

Một tháng sau khi hoàn tất phác đồ chủng ngừa cơ bản, hiệugiá kháng thể ≥ 0,15 mcg/ml được ghi nhận ở 95-100% trẻ. Sau khitiêm liều nhắc lại, hiệu giá kháng thể ≥ 0,15 mcg/ml được ghi nhậnở 100% trẻ (94,7 % trẻ được tiêm có hiệu giá kháng thể ≥ 1 mcg/ml).

CHỈ ĐỊNH

Hiberix được chỉ định cho mọi trẻ em từ 6 tuần tuổi trở lênđể tạo miễn dịch chủ động đối với bệnh do Hib gây ra.

Hiberix không tạo sự bảo vệ chống lại bệnh do các týpHaemophilus influenzae khác gây nên, cũng như không chống lại được bệnh viêmmàng não gây bởi các vi khuẩn khác.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không được dùng Hiberix cho các đối tượng được biết là quá mẫncảm với một trong các thành phần của vaccin, hoặc các đối tượng trước đây có dấuhiệu quá mẫn cảm khi tiêm vaccin Hib.

Như các vaccin khác, phải hoãn tiêm Hiberix cho đối tượngđang bị bệnh sốt cao cấp tính. Tuy nhiên, nhiễm trùng nhẹ không phải là chốngchỉ định tiêm vaccin.

CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG VÀ THẬN TRỌNG LÚC DÙNG

Như tất cả các loại vaccin tiêm, phương tiện y khoa thích hợpphải luôn được chuẩn bị để phòng trường hợp phản ứng phản vệ (hiếm gặp) có thểbất ngờ xảy ra ngay sau khi tiêm vaccin. Vì lý do này, nên giữ đối tượng lại đểtheo dõi trong vòng 30 phút sau khi tiêm.

Nhiễm HIV không được xem là một chống chỉ định tiêm Hiberix.

Mặc dù có thể xảy ra đáp ứng miễn dịch giới hạn với biến độctố uốn ván trong chế phẩm này, nhưng việc tiêm vaccin Hiberix đơn thuần khôngthể thay thế cho chủng ngừa uốn ván thường qui.

Sự bài tiết kháng nguyên vỏ polysaccharid trong nước tiểu đãđược ghi nhận sau khi tiêm vaccin Hib, do đó việc phát hiện kháng nguyên nàytrong vòng 1-2 tuần sau khi tiêm vaccin có thể không có giá trị chẩn đoán bệnhgây bởi Hib.

LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ

Dữ liệu về việc sử dụng vaccin này ở người trong thời kỳmang thai hoặc cho con bú cũng như những nghiên cứu trên sự sinh sản ở động vậthiện chưa có đủ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Có thể tiêm Hiberix cùng lúc hoặc bất cứ lúc nào trước haysau khi tiêm một vaccin chứa virus bất hoạt hay vaccin sống khác.

Hiberix có thể được trộn trong cùng một bơm tiêm vớiInfanrix (vaccin DTPa) hay Tritanrix HB (vaccin DTPw-HB) của GlaxoSmithKline.Những vaccin tiêm khác bao giờ cũng phải được tiêm ở những vị trí khác nhau.

Cũng như các vaccin khác, đáp ứng miễn dịch đầy đủ có thểkhông đạt được ở bệnh nhân đang sử dụng liệu pháp ức chế miễn dịch hoặc bị suygiảm miễn dịch.

TÁC DỤNG NGOẠI Ý

Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, các dấu hiệu vàtriệu chứng đã được chủ động theo dõi và ghi nhận vào phiếu theo dõi hàng ngàysau khi tiêm vaccin.

Trong các triệu chứng tại chỗ, triệu chứng thường gặp nhấtđược ghi nhận trong 48 giờ đầu là hồng ban nhẹ tại chỗ tiêm, hồng ban này sẽ tựmất hẳn. Các triệu chứng tại chỗ khác được ghi nhận gồm có sưng và đau nhẹ nơitiêm.

Các triệu chứng toàn thân được ghi nhận trong 48 giờ đầu saukhi tiêm, thường nhẹ và tự hết, gồm có sốt, ăn kém ngon, bồn chồn, nôn mửa,tiêu chảy và khóc bất thường. Cũng như các vaccin ngừa Haemophilus influenzaetýp b, các triệu chứng toàn thân này đều giống như các triệu chứng xảy ra khidùng cùng lúc với các vaccin khác.

Các phản ứng dị ứng hiếm gặp, bao gồm cả sốc phản vệ, cũngđã được ghi nhận.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Lịch chủng cơ bản gồm 3 liều tiêm trong 6 tháng đầu đời vàcó thể bắt đầu từ 6 tuần tuổi.

Để bảo đảm hiệu quả bảo vệ lâu dài, một liều tiêm nhắc lạiđược đề nghị vào năm 2 tuổi.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi chưa được chủng ngừa nên tiêm 2liều cách nhau một tháng, sau đó tiêm nhắc lại vào năm 2 tuổi.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi chưa được chủng ngừa nên tiêm 1 liều.

Vì phác đồ chủng ngừa thay đổi theo từng nước, lịch chủng ngừacủa mỗi nước có thể được sử dụng sao cho phù hợp với những khuyến cáo quốc giakhác nhau.

Cách dùng :

Vaccin đã hoàn nguyên được chỉ định để tiêm bắp. Tuy nhiên,theo thực hành lâm sàng tốt, nên tiêm vaccin này dưới da ở bệnh nhân giảm tiểucầu hoặc có rối loạn chảy máu.

Không được tiêm Hiberix qua đường tĩnh mạch trong bất cứhoàn cảnh nào.

Tương kỵ :

Hiberix có thể được trộn trong cùng một bơm tiêm với vaccinInfanrix (vaccin DTPa) hay Tritanrix HB (vaccin DTPw-HB) của GlaxoSmithKline.Những vaccin tiêm khác bao giờ cũng phải được tiêm ở những vị trí khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng :

Vaccin Hiberix được trình bày dưới dạng lọ chứa một viên nhỏHib màu trắng, dung môi pha tiêm trong suốt và không màu (nước muối sinh lý) đựngtrong lọ thứ hai hoặc đóng sẵn trong một bơm tiêm.

Trước khi tiêm, phải quan sát dung môi và vaccin đã hoànnguyên bằng mắt để kiểm tra các vật lạ đặc biệt và/hoặc các thay đổi về hình thức.Nếu thấy có một trong những điều bất thường này, phải loại bỏ dung môi hoặcvaccin đã hoàn nguyên.

Vaccin được hoàn nguyên bằng cách cho toàn bộ dung môi cótrong bơm tiêm vào lọ chứa viên vaccin đông khô. Sau khi cho dung môi vào viênvaccin, lắc đều hỗn hợp cho đến khi viên vaccin tan hoàn toàn trong dung môi.

Khi sử dụng dạng đa liều, mỗi liều phải được lấy bằng mộtbơm tiêm và kim tiêm vô khuẩn. Cũng như các vaccin khác, mỗi liều vaccin phảiđược lấy trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối và phải thận trọng để tránh ô nhiễmcho phần chứa trong lọ.

Phải dùng một kim tiêm mới để pha vaccin.

Vaccin nên được sử dụng ngay sau khi pha.

Trộn Hiberix với Tritanrix-HB hayInfanrix : Vaccin Hiberix có thể pha chung với Tritanrix-HB hayInfanrix để tiêm cùng một lúc. Tritanrix-HB và Infanrix được trình bày dưới dạnghỗn dịch. Trong quá trình bảo quản, có thể thấy dạng cặn trắng với lớp dịchtrong bên trên. Trước khi tiêm, vaccin phải được lắc kỹ để thu được một hỗn dịchtrắng đục đồng nhất và phải được quan sát xem có phần tử lạ và/hay có nhữngthay đổi vật lý nào hay không. Nếu có, phải loại bỏ lọ vaccin.

Bỏ dung môi vô khuẩn được cung cấp kèm theo Hiberix.

Vaccin phối hợp DTPw-HB-Hib được pha bằng cách bơm toàn bộphần chứa trong lọ đơn liều Tritanrix-HB hay Infanrix vào lọ đựng viên vaccinHiberix đơn liều màu trắng. Sau khi thêm Tritanrix-HB hay Infanrix vào viênHiberix, hỗn hợp phải được lắc kỹ cho đến khi viên Hiberix tan hoàn toàn tronghỗn dịch Tritanrix-HB hay Infanrix.

Trước khi tiêm, vaccin phối hợp này cần được quan sát xem cóphần tử lạ và/hay biến đổi vật lý nào không. Nếu có, phải bỏ lọ vaccin vừa pha.

Phải dùng một kim tiêm mới để tiêm vaccin.

Vaccin nên được tiêm ngay sau khi pha.

BẢO QUẢN

Nên bảo quản vaccin đông khô này trong tủ lạnh ở 2-8°C vàtránh ánh sáng. Vaccin đông khô này không bị ảnh hưởng khi đông lạnh.

Dung môi pha vaccin có thể được giữ trong tủ lạnh (2-8°C)hay ở nhiệt độ môi trường (đến 25°C) và không được để đông đá.

Nguồn Mims.com


Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Ngôn ngữ - Language
Tin nổi bật
Thong bao dang ky gio tiem chungVac xin hien co tai Trung tam tiem chung 131 Lo Duc - Ha NoiThong bao gio lam viec mua Dong 2020Thong bao ve viec xay dung nang cap co so vat chat Trung tam dich vu y te du phongThong bao ve viec Trung tam bao duong duong day dien thoaiVi sao su dung toi 3 vac xin moi trong Tiem chung mo rong 2018Da co vac xin 5 trong 1 moi thay the Quinvaxem trong tiem chung mo rongThong bao ve viec ngung su dung dau so tu van tiem chung va xet nghiem tong dai 1088Thong bao gio lam viec mua dong 2017Gio lam viec cua cua hang ban cac san pham diet con trung
Sản phẩm mới
Hiberix Hiberix
2.5/5 2877