MÔ TẢ:
Hepabig là dung dịch vô trùng , có chứa hepatitis Bimmune globulin (HBIG), được sản xuất bằng phương pháp phân đoạn Cohn từ huyếttương của những người có nồng độ kháng thể chuyên biệt (Anti-HBs) cao và khôngcó dấu hiệu huyết thanh học của HBsAg. Hepabig được trích từ huyết tương của nhữngngười không bị nhiễm viêm gan siêu vi C và HIV. Hepabig chứa chất bảo quản làthimerosal, chất ổn định là aminoacetic acid.
THÀNH PHẦN :
0.5ml |
1ml |
|
HBIG, Human |
100 I.U. |
200I.U. |
Aminoacetic acid. |
11.25mg |
22.5mg |
Sodium chloride |
2.5mg |
5.0mg |
Thimerosal |
0.01 w/v% |
0.01 w/v% |
Water for injection |
q.s. |
q.s. |
CHỈ ĐỊNH :
-Phòng ngừa viêm gan siêu vi Bsau khi đã tiếp xúc với HBsAg( rủi ro bị kim đâm , tiếp xúc trực tiếp niêm mạc do vấy bản, hoặc nuốt phảiqua pipette các chất có chứa HBsAg (+) như máu huyết tương huyết thanh ).
-Phòng ngừa viêm gan siêu vi ở trẻ sơ sinh.
LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG :
Sau khi tiếp xúc với HBsAg :
-Liều khuyến cáo ban đầu của người lớn là 1000-2000 IU, tiêmIM. Nếu cần, có thể tăng liều hoặc lập lại liều.
-Trẻ em , tiêm liều 32-48 IU/kg trọng lượng cơ thể.
-Nên tiêm thuốc trong vòng 7 ngày ( tốt nhất là trong vòng48 giờ )
Phòng ngừa ở trẻ sơ sinh :
-Liều khuyến cáo ban đầu là 100-200 IU -Tiêm liều đầutrong vòng 5 ngày sau khi sinh,( tốt nhất là trong vòng 48 giờ) tiêm liều tăngcường 32-48 IU/kg trong khoảng 2-3 tháng sau liều đầu .
CHỐNG CHỈ ĐỊNH :
Bệnh nhân có HbsAg d ương tính , tuy nhiên, Hepabig có thểdùng cho trẻ em bất kể kết quả thử nghiệm HBsAg có dương tính hay không .
THẬN TRỌNG :
-Phải thận trọng khi chỉ định Hepabig cho bệnh nhân bị hộichứng thiếu hụt IgA.
-Chỉ được tiêm bắp , không tiêm tĩnh mạch
-Nếu dùng liều 1ml cho trẻ sơ sinh, phải tiêm ở 2 vị tríkhác nhau ( liều 0,5ml/ mỗi chổ tiêm )
-Hepabig chứa 0.1mg/ml thomerosal, thận trọng để không gâytích luỹ thuỷ ngân hữu cơ khi dùng liều Hepabig
PHẢN ỨNG PHỤ :
Phản ứng phụ xảy ra không thường xuyên , nhẹ và thoáng qua :đau, sưng & cứng tại chổ tiêm .Thỉnh thoảng nổi mẫn , sốt .
TƯƠNG TÁC THUỐC :
Kháng thể trong HBIG có thể cản trở sự đáp ứng miễn dịch vớivắc–xin chứa virus sống như sởi , quai bị , rubella.
Việc chủng ngừa bằng virus sống chỉ được thực hiện 3 thángsau khi tiêm HBIG.
Cần thiết phải tái chủng ngừa vắc–xin ở người dùng HBIG ngaysau khi tiêm HBIG
Có thể dùng đồng thời với vắc–xin ngừa viêm gan siêu vi Bnhưng ở các vị trí chích khác nhau vì thuốc không cản trở đáp ứng miễn dịch
Không tương tác với các thuốc khác
BẢO QUẢN : Dưới 100 C, tránh làm đông.
HẠN DÙNG : 24 tháng kể từ ngày sản xuất
11.ĐÓNG GÓI : 100 IU/ 0.5ml/lọ ; 200 IU/ 1ml/ lọ . Hộp1,5,10 lọ
Sản Xuất Bởi : Green Cross Corporation ; 227-3Gulal-li, Giheung-eup ,Yongin-shi, Kyonggi-do , Korea
Nguồn Amvgroup