VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ DỰ PHÒNG

Trang chủ | Viện Pasteur | Giới thiệu | Bản đồ | Góp ý |
Liên kết website
 • Doitac01
 • Doitac02
 • Doitac03
 • Doitac04
Báo điện tử
 • Bao Ha Noi Moi
 • Bao Lao Dong
 • Bao Nhan Dan
 • Bao Tien Phong
 • Bao Tuoi Tre
 • Bao VN Express
 • Bao Dan Tri
Thời tiết Thời tiết
VỀ CHÚNG TÔI
 Tên đơn vị : TRUNG TÂM DỊCH VỤ VÀ Y TẾ DỰ PHÒNG

***********


Ngày thành lập:  11 tháng 9 năm 2006,  trên cơ sở  Bộ phận dịch vụ tiêm chủng và xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

         - Địa chỉ: Số 131, Phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

        - Điện thoại:

                   • Phòng tiêm chủng: 0243.971.7694

                   • E-mail:  yteduphong@gmail.com

          - Địa chỉ Website:   http://yteduphong.com.vn

          Với phương châm:phòng bệnh hơn chữa bệnh, và mục đích chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng


          Đối tượng phục vụ của Trung tâm: Là toàn thể người dân, với mọi thành phần giới tính, dân tộc,lứa tuổi, trên mọi vùng miền của đất nước, công dân người nước ngoài, đại diện của các tổ chức nước ngoài, kiều bào Việt nam có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe thuộc phạm vi nhiệm vụ của Trung tâm.


Với lợi thế:


          1. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương luôn là Viện đầu ngành về nghiên cứu khoa học, là cơ quan khoa học đầu ngành về lĩnh vực Y tế Dự phòng trong đó có dịch tễ học và vaccine học. Hiện tại Viện đang là cơ quan quản lý và chỉ đạo mọi mặt chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và vì thế Viện VSDTTW luôn là địa chỉ tin cậy để khách hàng tìm đến.


          2. Kinh tế phát triển, nhu cầu khám phòng bệnh của người dân ngày càng cao. Người dân không chỉ quan tâm tới chất lượng khám chữa bệnh mà còn mong việc phòng bệnh. Điều này sẽ luôn là kim chỉ nam cho các cán bộ Trung tâm dịch vụ - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.


          Để chủ động phòng các bênh truyền nhiễm, Ngoài các loại vaccine nằm trong chương trình tiêm chủngmở rộng cho trẻ em, Trung tâm còn có các loại vaccine khác cho mọi lứa tuổi trong đó có cả vắc xin cho người lớn , luôn được cập nhật cùng với thế giới. Những loại vaccine mới nhất, chất lượng tốt nhất của các hãng sản xuất vaccine nổi tiếng trên thế giới sẽ luôn được cập nhật và đưa vào sử dụng.


Nhiệm vụ của Trung tâm:


1.   Khám và tư vấn về xét nghiệm, tiêm chủng; hướng dẫn phòng chống các bệnh nhiễm trùng và các bệnh không lây, các bệnh mãn tính: cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan do virút và các bệnh mãn tính không lây.


2.   Bán thuốc để phục vụ cho việc  khám, tư vấn: các lọai vắc xin  để chủ động phòng bệnh sử dụng ngoài chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, thuốc tân dược, sản phẩm dinh dưỡng, …


3.   Thực hiện các xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chuyên sâu, bao gồm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, huyết thanh miễn dịch, kháng sinh đồ để tìm các loại vi khuẩn kháng kháng sinh…;


4.   Chẩn đoán hình ảnh: nhằm hỗ trợ công tác khám và tư vấn để phòng bệnh;


5.   Tiêm các loại vắc xin và kháng huyết thanh phòng bệnh (tại Trung tâm và đi cơ động theo yêu cầu của khách hàng);


6.   Cung cấp các loại vắc xin, kháng huyết thanh và sinh phẩm;


7.   Tổ chức sản xuất và bán các loại hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng (hương trừ muỗi,thuốc diệt chuột, kiến, gián, mối…); Bán động vật thí nghiệm chuẩn (chuột nhắt trắng, chuột lang, thỏ…) và thức ăn đúng tiêu chuẩn cho các loài động vật thí nghiệm;


8.   Bán một số loại sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng đã được cấp phép lưu hành;


9.   Thực hiện tiệt trùng các trang phục bảo hộ lao động; khử trùng tẩy uế các cơ sở y tế, nơi ở, nơi làm việc…


10.   Là đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan trong Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để triển khai các hợp đồng dịch vụ khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…)

 

Cơ cấu tổ chức


1. Lãnh đạo trung tâm:

                   • Trưởng Trung tâm: Ths.BS. Nguyễn Hồng Sơn

                   • 01 Phó Trưởng trung tâm:  Ths.BS Nguyễn Minh Hồng

          

2. Tổ chức của trung tâm:

          * Phòng dịch vụ,gồm các bộ phận:

                   • Phòng khám bệnh và tư vấn.

                   • Phòng tiêm chủng.

                   • Phòng xét nghiệm.

                   • Cửa hàng bán thuốc.

                   • Cửa hàng bán các sản phẩm diệt côn trùng y học.

          * Phòng sản xuất các sản phẩm diệt côn trùng.

          * Phòng tiệt trùng bảo hộ lao động.

          * Phòng kinh doanh,quản lý các hợp đồng dịch vụ có thu phí (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…)

          * Bộ phận tài chính kế toán, kho và hậu cần


Nhân lực chuyên môn:


          Ngoài đội ngũ cácnhân nhân viên y, dược, điều dưỡng viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở 131 Lò Đúc,Trung tâm còn có sự hỗ trợ trực tiếp và thường xuyên của đội ngũ đông đảo các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ; các chuyên gia có kinh nghiệm về vi sinh, miễn dịch, dịch tễ và côn trùng y học hiện đang làm việc tại các Khoa, Phòng củaViện Vệ sinh dịch tễ trung ương, một trong những cơ sở khoa học hàng đầu của Việt nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản cũng như khoa học ứng dụng về Y học Dự phòng, về Vi sinh – Miễn dịch và Dịch tễ học, về dự phòng và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng.


          Hội đồng Khoa học,Hội đồng Đạo đức của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương là những cơ quan bảo đảm tính pháp lý, tính khoa học và các khía cạnh đạo đức cho các hoạt động của Trung tâm.


          Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia với các chuyên gia có kinh nghiệm bảo đảm việc tư vấn, chỉ định sử dụng các loại vắc xin và sinh phẩm dự phòng một cách hiệu quả, an toàn nhất.


Cơ sở vật chất kỹ thuật:


          Tại Cơ sở 131 Lò Đúc:


          Hiện có các khu vực phòng khám, phòng tư vấn, phòng tiêm chủng, phòng xét nghiệm; khu cửa hàng cung ứng hóa chất diệt côn trùng; cửa hàng thuốc; phòng xét nghiệm có khả năng xét nghiệm phân tích nhanh. Khu vực trông xe rộng rãi, an toàn với nhân viên chuyên nghiệp  có trách nhiệm .


          Trong tương lai gầnTrung tâm 131 Lò Đúc sẽ được đầu tư nâng cấp trở thành một cơ sở khang trang gồm tòa nhà 4 tầng với tổng diện tích hàng nghìn mét vuông, chia thành những khối phòng có chức năng phục vụ đa dạng, phong phú hơn, với các tiện nghi chuyên môn và sinh hoạt có chất lượng cao hơn.

 

Tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương:

 

          Hiện có một số phòng xét nghiệm, trung tâm chăn nuôi và cơ sở phục vụ với trang thiết bị hiện đại, nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp đang trực tiếp hỗ trợ, thực hiện các xét nghiệm, cung ứng dịch vụ, giúp cho Trung tâm 131 Lò Đúc hàng ngày,bao gồm:


          • Phòng xét nghiệm vi khuẩn: Đường ruột, Hô hấp, Lao, Các vi khuẩn khác.

          • Phòng xét nghiệm vi rút (siêu vi): Cúm, Viêm não, Sốt xuất huyết , các tác nhân gây bệnh Đường ruột, Sởi; quai bị, rubella, viêm gan, Héc-pét; Bại liệt,

          • Phòng xét nghiệm miễn dịch: Phát hiện hầu hết các tác nhân vi sinh gây bệnh bằng phản ứng huyết thanh, tế bào, miễn dịch sinh học phân tử…

          • Phòng xét nghiệm phân loại và phòng, diệt côn trùng như muỗi, ruồi, nhặng, kiến, mối…

          • Kho bảo quản lạnh âm sâu có khả năng lưu giữ, bảo quản lâu dài và an toàn tuyệt đối cho các loạivắc xin và chế phẩn sinh học, thuốc trong mọi điều kiện thời tiết.

          • Nhà chăn nuôi và sản xuất, cung cấp thức ăn cho động vật thí nghiệm có diện tích mặt bằng khoảng 1000m2 theo quy chuẩn của Viện Pasteur Paris (Cộng hòa Pháp).

          • Khu hội trường trên 300 ghế ngồi, với các trang bị phục vụ hội nghị, hội thảo khoa học khá hiện đại, nơi gửi xe rộng rãi, thuận tiện. 


 Ngôn ngữ - Language
VIDEO CLIP
Tin nổi bật
Bo truong Y te Nga tuyen bo vaccine chong ung thu moiMot virus pho bien gay benh ung thu nguy hiem cho nu gioi dang bi xem nheBo Y te thong tin ve co so du dieu kien tiem chungRua tay dung cach bang xa phong de phong benhMo rong do tuoi chi dinh tiem vaccine ngua HPVGia tang ty le mac benh dai do meo canHa Noi Be gai 4 tuoi bi cho Pitbull can vao mat phai khau hang chuc muiBenh bach hau lay qua duong nao Cach phong tranh lay nhiemBenh viem mang nao do nao mo cau3 vaccine 6 xet nghiem can cho nguoi tren 50 tuoi
Fanpage
Giới thiệu Giới thiệu
4.5/5 4847