VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ DỰ PHÒNG

Trang chủ | Viện Pasteur | Giới thiệu | Bản đồ | Góp ý |
Liên kết website
  • Doitac01
  • Doitac02
  • Doitac03
  • Doitac04
Báo điện tử
  • Bao Ha Noi Moi
  • Bao Lao Dong
  • Bao Nhan Dan
  • Bao Tien Phong
  • Bao Tuoi Tre
  • Bao VN Express
Thời tiết Thời tiết

Trả lời tư vấn của khách hàng

Câu hỏi 1:

Kính gửi  bác sĩ,
Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu 26 tuổi, cháu sinh em bé đến nay được 8 tháng,cháuvânđang cho con bú. Cháu có thể tiêm phòng rubela không ạ?
Cháu cảm ơn!

Nguyễn Thị Hoa Mỹ <amyhoanguyen1986@gmail.com>

Trả lời:

Cháu chưa nên tiêm vắc xin trong thời gian đang cho con bú,và cháunên chocon bú càng lâu càng tốt. Khi nào con cháu 12 tháng thì 2 mẹcon cháu đếntiêmcùng (khi đó chắc cháu cai sữa rồi và con cháu cũng đến lúcphải tiêm vắcxinnày

Câu hỏi 2:

Cháu chào bác sĩ.
Cháu xây dưng gia đình được hai tháng, hai vợ chồng cháu đang kế hoạch dựđịnhtiêmphòng xong mới sinh em bé. Cháu đã lên mang đọc nhiều kiến thức choviệcchuẩn bịlàm mẹ nhưng có nhiều ý kiếm khác nhau nên cháu rất phân vân. Cháuxinbác sĩ tưvấn cho cháu kiến thức làm mẹ và trước khi mang thai cháu phảikhám,xét nghiệmvà tiêm phòng nhưng gì ạ? Cháu đang ở Cầu Giấy, Hà Nội thì cháuđikhám và tiêmphòng ở đâu ạ?
Cháu cảm ơn bác sĩ .

Hạnh <ngohanh1987@gmail.com>

Trả lời

Trước khi mang thai nen tiêm một số loại vắc xin để phòng bệnh chobản thanvà phòng di tật bẩm sinh cho con, trong số đó có vắc xin phòng Sởi,Quai bị,Rubella và Cúm. Ngày bắt đầu tiêm phòng là ngày chắc chắn mình khôngmang thai,sau khi tiêm 3 tháng mới được ngừng các biện pháp tránh thai.

Bạn nên tiêm phòng các loại vắc xin mà bạn chưa đượctiêm như: Thủyđậu, Viêm gan B… Nếu bạn dưới 26 tuổi, có thể tiêm Gardasil (vắcxin phòng HPV củaMỹ), cần tiêm 3 mũi trong 6 tháng.

Trước khi tiêm phòng bạn nên tới Trung tâm tiêm phòng đểđược tư vấncụ thể hơn.

Câu hỏi 3: 

Thưa bác sĩ con giá cháu tiêm phòng viêm não nhật bản mũi 1 lúc 14tháng,do bị ốm nên 4 tuần sau cháu mới tiêm được mũi 2. Xin bác sĩ cho cháu biếtkhoảngcách 2 mũi xa như vậy thì có tác dụng miễn dịch không ạ? Nếu không có tácdụngthì phải tiêm lại như thế nào ạ?

Mong sớm nhận đươc hồi âm của bác sĩ

Cảm ơn bác sĩ nhiều
Mẹ cháu: Hương Giang

Trả lời: Nếu khoảng cách như vậy thì đáp ứng miễn dịch sẽkhôngđược chuẩn như các nghiên cứu, tuy nhiên vì đã tiêm được 2 mũi cơ bản nênchịkhông phải tiêm lại cho cháu đâu, chị cần phải và nhất thiết phải tiêm chocháumũi thứ 3 sau mũi thứ nhất 1 năm và con chị sẽ đủ miễn dịch ít nhất là 3năm.Khi chị đến tiêm mũi 3 cho cháu bác sỹ sẽ cho chị lịch tiêm mũi thứ 4 sau3năm.

Bác sỹ của Trung tâm

Câu hỏi 4:

Cháu chào cô.
Cô cho cháu hỏi: Cháu tiêm phòng Rubella ở Trung tâm vào ngày 9/6 thì đếnnaycháu đã đến Trung tâm tiêm phòng cúm được chưa ạ?
Cháu cám ơn cô.

Từ: Huyen Trang

Trả lời

Cháu dự kiến bao giờ có thai? Cháu đã tiêm vắc xinphòng Rubellangày 9/6, nếu cháu tiêm vắc xin Priorix thì khuyến cáo là phảitháng 9 cháu mớinên có thai, và cũng khuyến cáo là cháu tiêm vắc xin cúm ngày9/7

Bác sỹ của Trung tâm 

Câu hỏi 5

Xin chào Bác sĩ,

Em có kế hoạch sinh em bé vào sang năm. Hiện tại em đang muốn đitiêm phòngmột số loại vaccine: siêu vi B, Rubella, cúm

Từ trước tới nay em vẫn chưa bị Rubella. Tuy nhiên cách đây khoảng1 tháng,em ở cùng một chị bị Rubella mà em ko hề bị lây nhiễm. Như vậy có phảiem đã cókháng thể R? Và em có cần chích ngừa Rubella nữa không ạ?

Đồng thời, xin bác sĩ cho biết là hiện tại chỗ mình còn các loạivaccinetrên ko ạ? Em đang định cuối tuần này đi tiêm luôn.

 Xin cảm ơn bác sĩ!

Từ: Nhuong KBL. Nguyen Thi

Trước khi mang thai, nên tiêm một số loại vắc xin để phòng bệnh vàphòng dịtật bẩm sinh cho con. Quá trình tiêm phòng như thế nào sẽ căn cứ vàonhiều yếutố (như kế hoạch mang thai của chị là bao lâu nữa, chị đã từng mắc nhữngbệnhgì, chị đã tiêm phòng được những loại vắc xin gì, chị có dị ững hay không,hiệntại chị có đang sử dụng loại thuốc gì không, tình trạng sức khỏe của chị rasao…)Chị cần được bác sỹ tư vấn trực tiếp để có được lịch trình tiêm phòng cụthể vàphù hợp với mình.

Đang tiếp tục cập nhật


Tag: tư vấn tiêm chủngtiêm chủngtiêm phòng

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Ngôn ngữ - Language
Tin nổi bật
Thong bao dang ky gio tiem chungVac xin hien co tai Trung tam tiem chung 131 Lo Duc - Ha NoiThong bao gio lam viec mua Dong 2020Thong bao ve viec xay dung nang cap co so vat chat Trung tam dich vu y te du phongThong bao ve viec Trung tam bao duong duong day dien thoaiVi sao su dung toi 3 vac xin moi trong Tiem chung mo rong 2018Da co vac xin 5 trong 1 moi thay the Quinvaxem trong tiem chung mo rongThong bao ve viec ngung su dung dau so tu van tiem chung va xet nghiem tong dai 1088Thong bao gio lam viec mua dong 2017Gio lam viec cua cua hang ban cac san pham diet con trung
Sản phẩm mới
Trả lời tư vấn của khách hàng Trả lời tư vấn của khách hàng
3.0/5 42178