Bộ Y tế Hà Lan cho biết nước này đã khuyến cáo người dânkhông ăn các loại hạt sống đã nảy mầm như hạt cải lông, mù tạt và hồ lô sau cácvụ ngộ độc thức ăn do nhiễm khuẩnE.coli ở Pháp.
Theo bộ trên, người dân tạm thời không nên ăn những loại hạt này để phòng ngừanhiễm khuẩn E.coli.
Tại Pháp, những loại thực phẩm trên đã bị loại khỏi thị trường do có nhiều ngườiở vùng Bordeaux được phát hiện nhiễm khuẩn E.coli 0104 H4. Một số người trong sốhọ có triệu chứng tiêu máu tăng urê huyết (SHU).
Cũng theo bộ này, các quan chức y tế của Hà Lan hiện đang điều tra xem liệu nhữnghạt sống nói trên có được tiêu thụ tại nước này hay không bởi vi khuẩn E.coli vẫnchưa được phát hiện tại Hà Lan./.
Lê Bàng (Vietnam+
Nguồn www.vietnamplus.vn
Tag: Bộ y tế, E.coli, vi khuẩn, ngộ độc