VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ DỰ PHÒNG

Trang chủ | Viện Pasteur | Giới thiệu | Bản đồ | Góp ý |
Liên kết website
  • Doitac01
  • Doitac02
  • Doitac03
  • Doitac04
Báo điện tử
  • Bao Ha Noi Moi
  • Bao Lao Dong
  • Bao Nhan Dan
  • Bao Tien Phong
  • Bao Tuoi Tre
  • Bao VN Express
Thời tiết Thời tiết

VCF đồng hành cùng trẻ em nghèo

Trong vòng 5 năm (2006-2011), thông qua chương trình Nhịptim Việt Nam, Quỹ VCF thuộc Tập đoàn VinaCapital đã giúp 2.050 trẻ mắc bệnh timbẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua ranh giới mong manh giữa sự sốngvà cái chết. Khi trái tim trẻ thơ khỏe mạnh trở lại, niềm vui đã vỡ òa trêngương mặt cha mẹ các em.

Cháu Mai Thị Hồng Ẩn, sinh năm 1999, ở Đà Nẵng không may mắcbệnh tim bẩm sinh, sức khỏe rất yếu và thường xuyên ốm đau. Đã nhiều lần bố mẹđưa cháu đến bệnh viện điều trị lại phải đưa về vì chi phí phẫu thuật quá cao.Tháng 5-2010, niềm vui đã đến với gia đình khi Ẩn được Quỹ VCF hỗ trợ phẫu thuậttim miễn phí. Mẹ cháu - chị Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Cháu mắc bệnh tim bẩmsinh, vợ chồng tôi rất buồn, vừa thương vừa lo lắng cho con. Thật bất ngờ, cháuđã được mổ tim miễn phí. Giờ cháu đã khỏe mạnh. Gia đình tôi không bao giờ quênđược ơn nghĩa này".

Từ khi chào đời, em Nguyễn Thị Cẩm Dung ở Quảng Nam đã là đứa trẻ còi cọc, gàygò. Đến khi thấy Dung quá yếu, bố, mẹ đưa đi khám mới biết Dung bị bệnh tim bẩmsinh. Lúc này bệnh tình của em đã rất nặng, cần phẫu thuật ngay nhưng gia đìnhlại nghèo không có đủ tiền... Giữa lúc sự sống của Dung đang hết sức mong manhthì gia đình nhận được sự giúp đỡ của Quỹ VCF. "Khi biết cháu có bệnh, bốmẹ cháu cứ khóc hoài, còn cháu luôn lo sợ vì nghĩ mình sẽ chết... Những khoảnhkhắc ấy luôn in đậm trong tâm trí cháu. Thật may mắn, nhờ được sự giúp đỡ củacác cô, các chú ở Quỹ VCF mà giờ đây cháu mới được sống trong những ngày thánghạnh phúc. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn to lớn của mọingười", Dung hồ hởi.

Ông Don Lâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, Quỹ VCF thành lập năm2006 nhằm thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn VinaCapital thông quacác hoạt động hỗ trợ người nghèo giảm nghèo, cải thiện và nâng cao chất lượngcuộc sống cho trẻ em từ các dự án chăm sóc y tế và tài trợ giáo dục. Ngân sáchhoạt động của VCF được trích ra từ một phần lợi nhuận của Tập đoàn VinaCapital."Với sự ra đời của Quỹ VCF, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện mộtcách có hệ thống, minh bạch hóa. Đây là nơi chúng tôi thể hiện trách nhiệm củamình với cộng đồng một cách rõ nhất. Kinh doanh sẽ chỉ có ý nghĩa nếu hoạt độngđó mang lại những lợi ích thực tế cho cộng đồng và một người thành đạt thật sựchính là người biết sẻ chia với người khác", ông Don Lâm nhấn mạnh.

Kể từ khi được thành lập đến nay, Quỹ VCF đã được Tập đoàn VinaCapital tài trợhơn 2,5 triệu USD để tiến hành hàng loạt các hoạt động cải thiện và nâng cao chấtlượng sống cho trẻ em nghèo. Quỹ tài trợ phẫu thuật cho 2.050 trẻ em nghèo mắcbệnh tim bẩm sinh; hỗ trợ sau phẫu thuật tim cho 88 gia đình nghèo; trợ cấp chiphí đi lại, ăn uống cho 94 gia đình nghèo có con không may mắc bệnh tim bẩmsinh; khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe cho 10.000 trẻ em ở 22 tỉnh, thành phốtrên cả nước, trong đó phát hiện 4.000 em mắc bệnh tim cần phải được phẫu thuật;tài trợ hơn 3.496 thiết bị y tế với tổng giá trị hơn 780.000 USD cho 10 bệnh viện;tặng học bổng cho hàng nghìn học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi..."Tất cả các chi phí hoạt động của Quỹ VCF được Tập đoàn VinaCapital chi trảnên 100% tiền ủng hộ của các nhà tài trợ sẽ được dành để triển khai các chươngtrình giúp đỡ trẻ em nghèo. Mặt khác, Tập đoàn VinaCapital cam kết đối ứng 100%số tiền ủng hộ của các nhà tài trợ, có nghĩa là số tiền tài trợ là 10 USD hay10.000 USD thì đều được Tập đoàn VinaCapital nhân đôi", ông Don Lâm cho biết. 

Thúc đẩy và phát triển các hoạt động xã hội vì cộng đồng luôn được lãnh đạo Tậpđoàn VinaCapital coi trọng. Sự ra đời của Quỹ VCF chính là một thông điệp mà Tậpđoàn VinaCapital muốn gửi tới tất cả các công ty kinh doanh khác, đó là đừng vìlợi nhuận mà quên mất con người, hãy trích một phần lãi trong kinh doanh đónggóp cho các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khôngmay mắn.

Bài, ảnh: Anh Thư

Nguồn hanoimoi.com.vn


Tag: Quỹ VCFVinaCapitalbệnh tim bẩm sinhphẫu thuật timthiết bị y tế

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Ngôn ngữ - Language
Tin nổi bật
Thong bao ve viec xay dung nang cap co so vat chat Trung tam dich vu y te du phongThong bao ap dung gio lam viec mua dong 2019Thong bao ve viec Trung tam bao duong duong day dien thoaiThong bao gio lam viec mua He 2019Vi sao su dung toi 3 vac xin moi trong Tiem chung mo rong 2018Da co vac xin 5 trong 1 moi thay the Quinvaxem trong tiem chung mo rongThong bao ve viec ngung su dung dau so tu van tiem chung va xet nghiem tong dai 1088Thong bao gio lam viec mua dong 2017Gio lam viec cua cua hang ban cac san pham diet con trungThong bao ve viec trien khai thu nghiem dang ky chon gio tiem chung
Sản phẩm mới
VCF đồng hành cùng trẻ em nghèo VCF đồng hành cùng trẻ em nghèo
2.5/5 427